Thứ Tư, 20 tháng 12, 2017

Trẻ em bị viêm tai giữa - sự lo ngại của người lớn

Bệnh viêm tai giữa có mủ tiêu biểu mắc phải ở trẻ nhỏ, một loại bệnh thường mắc ở trẻ nhỏ sơ sinh và trẻ đang ở độ tuổi đi nhà trẻ em. Bỏi vì độ tuổi này đang ở tần suất mắc bệnh về đường hô hấp cao, và có thể phát triển tạo ra mủ ở viêm tai giữa. Vì sao lại suất hiện mủ tại tai giữa.

Bệnh viêm tai giữa suất hiện khi trẻ em bị viêm mũi họng không được điều trị, và thường hay suất hiện vào các lúc thời tiết thay đổi, đặc biệt nhiệt độ chuyển từ nóng sang lạnh, và viêm tai giữa mủ là thời kì mãn tính của viêm tai giữa cấp tính, sau các giai đoạn sưng huyết.
Bệnh viêm tai giữa xung huyết
Bệnh viêm tai giữa thường đi sau, các bệnh như đường hô hấp, nhất là trẻ em đnag chảy mũi dịch mầu xanh, vàng và có những dấu hiệu viêm tai giữa như viêm xuất hiện đột ngột, sau đó có thể lan xuống họng, trẻ nhỏ thường thấy khó chịu khi kêu có thấy tiếng ù, và sức nghe suy giảm dần, đây chính là giai đoạn xung huyết. Và ở thời kì này mủ chưa hình thành thì việc điều trị bệnh lúc này hoàn toàn nhanh.
Nếu thời gian này không được phát hiện và, có thể bỏ qua thì, mủ bắt đầu xảy ra, và dấu hiệu đau nhức tăng lên đi cùng với đó là sốt tăng màng nhĩ, bị đẩy phồng do mủ đọng lại trong hòm nhĩ, và nếu không được điều trị viêm tai giữa thì mủ thúc đẩy càng mạnh. Và phát triển nhanh sẽ làm thủng màng nhĩ, hoặc vỡ màng nhĩ và gây ra biến chứng cho người bệnh. Tổn thương đến sức khỏe và làm co kéo màng nhĩ có thể tạo ra một loại chất làm phá hủy sương đó là chấy Cholesteatoma, và gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.
Khi mủ tồn tai trong tai giữa muốn giải phóng ra bên ngoài thì chỉ có 2 con đường đó là làm thông thoáng vòi tao để dẫn dịch hoặc mủ ra ngoài, cách thứ 2 có thể trích màng nhĩ và đưa ống dẫn lưu dịch ra ngoài. Nhằm đảm bảo cho niêm mạc và có thể làm thủ thật, đặt ống dẫn thông cho màng nhĩ, với mục tiêu là cân bằng áp lực giữa tai giữa và môi trường bên ngoài, nhằm bảo đảm, cho niêm mạc bình thường.
Trẻ bị viêm tai giữa
Đối với mủ ở trong tai giữa cần phải sử lý đúng phương pháp, để có thể trả lại chức năng sinh lý như bình thường của người bệnh. Đặc biệt đối với trẻ bị bệnh viêm tai giữa, và tổn thương đến sức khỏe và có thể trẻ em dẫn tới trậm nói, phát triển nghe giảm, và đặc biệt là đối với học tập.
Đó là các mối lo lắng của các bậc phụ huynh khi không phát hiện được bệnh viêm tai giữa, ở trẻ nhỏ và cũng khi trẻ nhỏ bị nặng quá trình điều trị tốn kém, và có thể gây ra mãn tính hoặc các biến chứng khác vậy hãy quan tâm và đưa trẻ em đến những cơ sở y tế để điều trị ngay khi phát hiện, các triệu chứng
Load disqus comments

0 nhận xét