Thứ Ba, 12 tháng 12, 2017

Phương pháp chữa viêm họng bằng tỏi hiệu quả cho trẻ

Tỏi là vị thuốc kháng sinh tự nhiên chữa được khá nhiều bệnh kể cả viêm họng. Những tinh chất trong tỏi giúp bệnh nhân kháng viêm, sát khuẩn, suy giảm đau rát họng nhanh. Xin chia sẻ phương pháp chữa viêm họng bằng tỏi cho trẻ đến các mẹ.


Trong tỏi có chứa allicin - một chất có khả năng tiêu diệt virus và vi khuẩn trong cơ thể. Đây là hoạt chất rất tốt cho bệnh nhân, khiến tỏi được coi là một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể kháng khuẩn, chống viêm, bớt ho, long đờm, dễ thở và chữa viêm họng rất hiệu quả.
Chữa viêm họng bằng tỏi

cách chữa viêm họng bằng tỏi

tiến hành
dùng 3 - 4 tép tỏi ta nhé các mẹ, là tỏi cô đơn sẽ tốt nhất, để nguyên lớp vỏ lụa bên ngoài đem nướng cho cháy xem vỏ bên ngoài đến khi tỏi có mùi thơm,hơi xém, sau khi bóc lớp vỏ cháy bên ngoài , cho tỏi đã nướng vào 1 cái chén, thêm 4 thìa nước ấm, sau khi nghiền nhỏ tỏi trong chén ra.
cách sử dụng
Khi trẻ bị viêm họng nặng thì mẹ cho trẻ uống ngày 2 lần/ buổi sáng và buổi tối. Còn nếu bé mới có dấu hiệu bị đau họng thì chỉ cần cho bé uống 1 lần/ 1 ngày là đủ. Nếu bé đã lớn và có thể ăn được cả phần xác tỏi thì rất tốt. Tỏi đã nướng sẽ không hề cay và hăng như tỏi sống nên những mẹ đừng âu lo nhé.
dùng 4-5 tép tỏi sống, đập dập rồi cho vào bát cùng 2 thìa mật ong. Đem chưng cất thủy và sau khi sử dụng nước cốt để uống. Bạn nên thực hiện mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối sẽ giúp làm dịu cổ họng, giảm sút sưng đau và khàn giọng ở trẻ.
hơn thế nữa những mẹ có thể sử dụng tỏi cho các trẻ bị viêm họng từ những món ăn hợp với tỏi. Các mẹ để ý phải cho bé uống ngay không nên để quá 10 phút vì sẽ mất tác dụng.
Tỏi đen chữa viêm họng cục hay cho bé

Tỏi đen chữa viêm họng rất tốt

Tỏi đen không chỉ có công dụng chữa viêm họng, mà còn có không ít công dụng khác nữa. Chỉ nhờ uống nước tỏi đen và tỏi đen nướng như vậy mà bé nhà mình mới tránh được các đợt viêm họng khó chịu, đặc biệt trong các khi thời tiết đổi thay thất thường như đợt này.
Khi áp dụng tỏi đen những mẹ chỉ cần lấy 1 tép tỏi cho vào 4 thìa cafe nước rồi lấy thìa nghiền nát tỏi đen ra rồi cho con uống hoặc có thể cho bé nhai cả tép tỏi đen rồi nuốt cả bã. Tỏi đen rất dễ ăn, ngọt và mùi thơm nhẹ, k còn mùi của tỏi tươi nữa.
Trên đây là một vài bài thuốc chữa viêm họng bằng tỏi cho trẻ cực hay vùa an toàn lại không gây gây tác dụng phụ cho cơ thể trẻ. Những mẹ có thể tìm tòi và áp dụng cho trẻ nhà mình nếu không may mắc phải thay vì sử dụng kháng sinh cho con nhỏ.
Load disqus comments

0 nhận xét