Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2017

chưa viêm tai bằng sáp ong hiệu quả

Bệnh viêm tai là bệnh lý hay mắc phải ở mùa đông hay mùa mua, bệnh do vi khuẩn dẫn đến lên, bệnh viêm tai ngoài là bệnh lý do viêm tuyến bã nhờn và viêm nang lông ở ống tai ngoài dẫn tới lên, bệnh thường hay gặp do chúng ta có thói quyên ngoáy tai và có thể gây tổn thương và gây ra viêm nhiễm khi nước vào. Khi tai bị thương tổn và bị xước da vi khuẩn, hoặc nấm xâm nhập vào dẫn tới viêm nhiễm gây viêm tai, và có thể lan tỏa và thành viêm tai giữa.

1. Cong dụng của sáp ong

sáp ong trị viêm tai giữa 
Sáp ong được lấy từ các tầng ông sau khi đã lấy hết mật và cho vào nước nấu cho chất tan thành nước để nguội, sau khi để nguội thì phàn sáp ong sẽ nổi lên trên, sắp ong tinh khiết là phần vách ngăn giữa phần bánh của tổ ong đẻ ong đẻ trứng. Sáp ong có chứa nhiều chất vitamin. Theo đông y thì sáp ong có tính ẩm và rất lành có thể dểd làm dịu và chữa một vài bệnh và làm giảm sưng, giảm sút viêm vậy sáp ong cũng có thể dùng để điều trị viêm tai giữa.
Ngoài chữa viêm tai giữa thì sáp ong có thể sử dụng để điều trị viêm họng, ho có đờm viêm tai ngoài, bên cạnh những công dụng đó sáp ong còn có thể làm tác dụng điều hòa hệ miễn dịch,và làm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất tốt.

2. phương pháp chữa viêm tai giữa bằng sáp ong

Bệnh viêm tai giữa có thể điều trị bằng sáp ong nếu chứng ta áp dụng nó trong 5 ngày để trị bệnh, đây cũng là phương pháp chữa viêm tai giữa cấp tính  vậy bệnh nhân cân chuẩn bị một miếng sáp ong, sử dụng miếng giấy cuần sáp ong lại thành một cái tẩu hoặc như một điếu thuốc.
Cách trị viêm tai giữa 
người bệnh khi điều trị thì lên nằm với tư thế nghiêng người sao cho vuông gõ với mặt giường và dễ làm, còn bên tai bị viêm sẽ để hướng lên trên sau khi chứng ta lấy cái cuận giấy sáp vừa cuận ấy cho vào tai còn một đầu còn lại thì đốt để khói sông vào tai, lấy một tờ giấy chắn tàn rơi vào mặt.
Mỗi lần chúng ta điều trị thì lên đốt 3 lần mỗi lần đốt sao cho còn trong khoảng 3cm thì lại thay cuận giấy khác dơi của sáp ong sẽ có tác dụng chống viêm , làm giảm đau và diệt khuẩn lên thúc đảy nhanh quá trình tạo mủ và nhanh khỏi hơn.
Tuy nhiên nếu những người bệnh điều trị viêm tai giữa bằng phường pháp sáp ong này không khỏi thì có thể đến các trung tâm y tế để kiểm tra hoặc có thê dừng một vài phương pháp khác mà đông y khuyên sử dụng.
Load disqus comments

0 nhận xét