Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017

Giải pháp điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả hiện nay

Viêm họng mãn tính gây nhiều khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe công việc của bệnh nhân. Một vài biện pháp điều trị viêm họng mãn tính dưới đây chấm dứt hiện trạng khó chịu trên.

Hiện nay nên y học phát triển mạnh cần biết nhiều phương pháp điều trị viêm họng mãn tính kể cả đông y tây y. Chúng ta cùng đi tìm tòi các giải pháp cụ thể.

Cách điều trị viêm họng mãn tính bằng mẹo dân gian

Chữa bệnh bằng những bài thuốc dân gian như: chanh đào, chanh rừng ngâm mật ong, quất hồng bì sấy ngâm mật ong, lá hẹ hấp cách thủy cùng với đường phèn, quả phật thủ hấp cách thủy ép lấy nước uống…

phương pháp này chỉ hài hòa với các trường hợp bệnh rất nhẹ, mới chớm đau họng và cơ thể bệnh nhân nên có sức đề kháng tốt. Những trường hợp bệnh nặng hơn thì những bài thuốc này chỉ mang tính trợ giúp điều trị bệnh, chứ không chữa khỏi hoàn toàn được.

Điều trị viêm họng mãn tính bằng mật ong


Điều trị viêm họng mãn tính bằng mật ong

Cách sử dụng: chỉ cần cho vào tách trà nóng vài thìa cafe mật ong rồi nhâm nhi thưởng mỗi ngày. Hoặc bạn cũng có thể pha mật ong cùng với nước cốt chanh để sử dụng thay thế trà. Cách này không chỉ trị được viêm họng mãn tính mà còn hiệu quả trị ho và cảm cúm, sốt.

Điều trị viêm họng mãn tính từ gừng

Cho vài lát gừng tươi vào ấm trà nóng trong vòng 15 phút, sau đó rót vào tách nhỏ nhâm nhi từ từ . Mỗi ngày 2 tách như thế vào sáng và tối, uống khi trà còn ấm trị các biểu hiện đau rát họng kèm theo đờm thì hạ đờm nhanh.

Cách khác, bạn lấy một củ gừng tươi, rửa sạch, giã nát, cho gừng vào chén nhỏ, thêm nước đem hấp cách thủy đến khi sôi. Lấy phần nước gừng ngậm trong họng và nuốt dần dàn 2 lần mỗi ngày.

Đông y trị viêm họng mãn tính

Cách điều trị viêm họng mãn tính bằng Đông Y

Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao vì khả năng điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh lại có tính an toàn cao, hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ ngoài mong muốn và hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát.

Nguyên liệu

Kim ngân hoa (20 g). Cùng xạ can, liên kiều, hoàng liên, huyền sâm, thăng ma, tiền hồ, bạch tật lê, phòng phong mỗi loại 8g. Cát cánh, bạch chỉ, đảng sâm, ngưu bàng tử, thổ phục linh, hoàng bá, sinh địa, trạch tả, kinh giới mỗi loại 12g.

Hồ liên, bán hạ, tế tân mỗi loại 6g. Cam thảo, mộc thông, xuyên bối mẫu, trần bì mỗi loại 4g. Gừng tươi: 3 lát.

Cách thực hiện

Đem tất cả nấu nước thứ nhất với 1,2 lít nước đến khi còn lại trong vòng 300ml. Nước thứ hai nấu với 1 lít nước, nấu còn lại 300ml là được.

Trộn chung nước nấu lần 1 và lần 2 với nhau rồi chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày. Chú ý: nên uống khi thuốc còn nóng và uống sau đó ăn trong khoảng 30 phút.

Kiên trì áp dụng trong vòng 10 ngày các dấu hiệu dần thuyên giảm nhanh dần và khỏi hẳn, đây cũng là bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm amidan hiệu quả.
Load disqus comments

0 nhận xét