Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

Trẻ bị sốt amidan cha mẹ cần phải làm gì?

Viêm amidan là một bệnh có rất nhiều triệu chứng nguy hiểm khác nhau trong đó sốt amidan được xem là một trong những triệu chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm amidan.

Bé bị viêm amidan không phải là một điều quá xa lạ với chúng ta nữa. Bệnh viêm amidan ở trẻ thông thường không gây ra quá nhiều nguy hiểm, tuy nhiên nếu không cẩn thận thì các triệu chứng của căn bệnh này sẽ cực kỳ nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ, trong đó đặc biệt là triệu chứng sốt amidan.
Bé bị sốt amidan

Sốt amidan ở trẻ cực kỳ nguy hiểm:

Sốt chính là một trong những triệu chứng đầu tiên khi trẻ bị viêm amidan. Sốt đặc biệt hay xảy ra với những trẻ bị viêm amidan ở thể cấp tính.
Tùy theo thể trạng và sức đề kháng của trẻ mà triệu chứng sốt diễn ra mạnh hay nhẹ. Có nhiều trường hợp trẻ bị sốt cao tới 39 – 40 độ C, có hiện tượng co giật, mê man rất nguy hiểm. Chính vì vậy khi trẻ bị sốt amidan trong các trường hợp sau thì các mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay:
Trẻ dưới 3 tháng tuổi sốt amidan đến 38 độ C.
Trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi sốt do bị viêm amidan 38,3độ C.
Trẻ trên 6 tháng tuổi bị sốt viêm amidan đến 39 độ C.
Đã có không ít trường hợp trẻ sốt viêm amidan do mẹ không biết chăm sóc và đưa còn đến viện kịp thời khiến trẻ tử vong hoặc bị tật. Chính vì vậy các mẹ cần hết sức lưu ý khi con mình có triệu chứng bệnh viêm amidan này.


Cách chăm sóc trẻ khi bị sốt viêm amidan hiệu quả:

Khi phát hiện thấy trẻ của bạn bị sốt amidan thì bước đầu tiên cần làm đó chính là hạ sốt cho trẻ. Có rất nhiều cách có thể giúp mẹ hạ sốt nhanh cho trẻ như sau:
Đắp khăn ướt lên chán trẻ cũng là một cách hạ sốt rất tốt.
Ngoài ra các mẹ cũng có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh hạ sốt như: panadol hay efferalgan… với lượng nhỏ.
Cẩn thận khi trẻ bị sốt viêm amidan

Sử dụng miếng dán hạ sốt dán lên chán trẻ.

Sau khi hạ sốt cho trẻ các mẹ cũng cần phải chữa dứt điểm bệnh viêm amidan để bệnh không còn tái phát nữa. Dưới đây là cách chữa viêm amidan đơn giản cho bé:
Lá xương xông + mật ong: Để chữa viêm amidan, ho và nôn trớ, nhất là long đờm cho con hiệu nghiệm, một biện pháp khác được nhiều chị em sử dụng đó là sử dụng lá sương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong.
Sau đó, bạn có thể cho con uống để chữa nôn trớ và ho có đờm, cũng như giúp tiêu bớt đờm. Với cách này, nhiều mẹ áp dụng trong 5 ngày cho con và nói rằng giúp giảm hẳn ho và tiêu đờm đi rất nhiều.
Sốt amidan là một triệu chứng rất nguy hiểm khi trẻ bị viêm amidan. Chính vì vậy các mẹ cần hết sức cẩn thận trong việc chăm sóc và chữa trị sốt viêm amidan cho con mình.

Xem Thêm:


Load disqus comments

0 nhận xét