Thứ Hai, 14 tháng 8, 2017

Một số bài thuốc nam đặc trị viêm amidan hốc mủ

Thuốc nam không chỉ giúp chữa bệnh an toàn mà còn rất hiệu quả nữa. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số bài thuốc nam điều trị viêm amidan hốc mủ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hình ảnh bệnh viêm amidan hốc mủ

Chữa viêm amidan bằng thuốc nam tuy mất nhiều thời gian chữa trị nhưng bù lại nó lại đem lại hiệu quả tuyệt đối. Chữa viêm amidan hốc mủ bằng thuốc nam hiện nay có 2 cách là áp dụng các thang thuốc và sử dụng các loại thảo dược có sẵn trong thiên nhiên. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu 2 cách chữa viêm viêm amidan hốc mủ bằng thuốc nam này.


Chữa viêm viêm amidan hốc mủ bằng thảo dược tự nhiên:

Trong dân gian Việt Nam có rất nhiều bài thuốc được lưu truyền để chữa bệnh viêm amidan hốc mủ hiệu quả và an toàn. Dưới đây là một số thảo dược dân gian giúp trị bệnh viêm amidan hốc mủ hiệu quả nhất:
Rau diếp cá: đây là một loại rau sống có thể giúp điều trị ho và viêm amidan hốc mủ vô cùng hiệu quả và an toàn. Áp dụng cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng phương pháp dân gian này được rất nhiều người tin tưởng áp dụng vì nó rất an toàn và hiệu quả.
Muốn chữa viêm amidan hốc mủ bằng rau diếp cá thì hàng ngày bạn có thể lấy một nắm rau diếp cá đem rửa sạch rồi ăn trực tiếp sẽ cho hiệu quả rất cao. Hiểu quả hơn khi sử dụng rau diếp cá chữa viêm amidan hốc mủ khi bạn kết hợp với những hạt muối trắng.
Mật ong và gừng: mật ong kết hợp với gừng có thể đem lại hiệu quả rất lớn trong việc điều trị bệnh viêm amidan hiệu quả. Chữa viêm amidan hốc mủ với gừng đã hiệu quả, sử dụng thêm cả mật ong nữa sẽ đem lại kết quả đến khó tin cho bạn.
Cách làm thuốc: bạn đem thái từng lát gừng mỏng đem ngâm vào một lọ mật ong nguyên chất, ngâm khoảng 72 giờ là có thể đem những lát gừng kia ra ngậm, nước có thể pha với nước sôi ấm để uống sẽ cho hiệu quả rất cao.
Thuốc nam chữa viêm amidan

Một số thang thuốc nam chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả:

Bài thuốc thứ nhất: nguyên liệu: Hoàng cầm, chi tử, bạc hà diệp, liên kiều mỗi vị 10g; mang tiêu, đại hoàng, cam thảo mỗi vị 20g. Các vị trên (trừ mang tiêu, bạc hà diệp) sao giòn tán mạt, trộn mang tiêu tán mịn tinh. Mỗi ngày uống 4 lần, mỗi lần 20g với nước trúc diệp, bạc hà diệp hoặc mật ong.
Đối với trẻ em thì tuỳ độ tuổi của trẻ mà cho trẻ uống một lượng thuốc nhất định cho trẻ an toàn với hiệu quả.
Bài thuốc thứ 2: Nguyên liệu: hoàng liên 8g; cam thảo 12g; nhân sâm 10g; hoàng cầm, bạch linh, ngưu bàng tử, phòng phong, thăng ma, bạch thược, cát cánh mỗi vị 12g. Các vị trên thêm 7 nhát gừng và 1.200ml nước, sắc lọc bỏ bã lấy 120ml. Ngày uống 1 thang chia đều 5 lần.
Áp dụng bài thuốc này trong vòng khoảng 3 – 4 tuần sẽ giúp bạn trị khỏi viêm amidan hốc mủ này triệt để.
Chữa viêm amidan hốc mủ bằng thuốc nam sẽ luôn đem lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Hy vọng với những chia sẻ trên chủa chúng tôi có thể giúp điều trị triệt để bệnh viêm amidan hốc mủ cho các bạn.

Xem Thêm:


Load disqus comments

0 nhận xét