Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Cách chữa viêm họng hiệu quả cho trẻ ngay tại nhà

Viêm họng rất hay xảy ra đặc biệt là trẻ em khi hệ thống hô hấp của trẻ chua được hoàn thiện, do đó khi trẻ có các biểu hiện mắc bệnh cần phải được điều trị ngay. Các mẹ có thể tham khảo cách chữa viêm họng hiệu quả cho trẻ ngay tại nhà dưới đây.

Nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ

Cảm lạnh, do virus cúm, sởi gây nên. Vi khuẩn tụ cầu, liên cầu, phế cầu.

Viêm họng ở trẻ được coi là nguy hiểm khi nguyên nhân là do liên cầu beta tan huyết nhóm A gây nên. Khi trẻ bị viêm họng do loại vi khuẩn liêm cầu này gây nên nếu không được chữa trị kịp thời. Cơ thể sẽ sản sinh ra các kháng thể chống lại liên cầu này, đồng thời tấn công cả vào tim, thận, khớp, gây nên những biến chứng nặng nề cho trẻ.

Môi trường khói thuốc là nguyên nhân gây viêm họng cho trẻ

Dấu hiệu khi trẻ bị viêm họng

Một số dấu hiệu để nhận thấy trẻ có triệu chứng viêm họng, mẹ cần để ý những để có cách chữa viêm họng cho trẻ kịp thời.

Thường sốt cao trên 38.5ºC.

Trẻ hay quấy khóc, chán ăn, bú kém đối với trẻ nhỏ. Trẻ có hiện tượng đau họng dẫn đến kém ăn, cơ thể mệt mỏi.

Khi phát hiện trẻ có các biểu hiện sau cần cho trẻ đi khám để chuẩn đoán chính xác bệnh tình của trẻ cũng như có biện pháp xử lý.

Xuất hiện mủ trắng bẩn ở khe hốc amiđan hai bên.

Xuất hiện hạch hai bên hàm , ấn vào thấy đau.

Xét nghiệm máu thấy bạch cầu đa nhân trung tính tăng cao.

Cách chữa viêm họng hiệu quả cho trẻ ngay tại nhà

1. Lá diếp cá, nước cháo và đường

Dùng lá diếp cá rửa sạch, xay nhuyễn. Đổ 1 bát nước cháo loãng vào. Sau đó, trộn lẫn 2 thứ nước này với nhau. Thêm đường và cho lên bếp đun kĩ rồi để nguội bớt cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần 1/2 cốc. Uống trong 3 đến 6 ngày bệnh sẽ chấm dứt. Không những là cách chữa viêm họng hiệu quả cho bé thì đây cũng là vị thuốc rất có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ

Rau diếp cá chữa viêm họng hiệu quả nhanh

2. Lá xương xông và mật ong

Dùng để chữa viêm họng, ho và nôn trớ, long đờm cho trẻ rất hiệu quả . Sử dụng lá sương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong.
Sau đó, bạn có thể cho con uống để chữa nôn trớ và ho, cũng như giúp tiêu bớt đờm. Sử dụng hàng ngày trong khoảng vài ngày các hiện tượng trên của trẻ giảm triệt để.
3. Lá húng chanh tươi và đường phèn

Ngoài dùng để xông rất tốt cho con khi bị cảm hàn mùa đông, các mẹ có thể dùng lá húng chanh tươi 20 g (rửa sạch, thái nhỏ) và dùng đường phèn khoảng 20 g.

Cho hai vị trên vào bát, chưng cách thuỷ, để nguội chắt lấy nước và cho con uống từ từ hàng ngày. Đối với trẻ lớn, có thể ngậm cả bã trong miệng rồi mút lấy nước. Mỗi ngày uống một thang, liên tục trong 3 - 5 ngày trẻ sẽ đỡ hẳn các chứng viêm họng và ho khó chịu.

4. Lá hẹ chưng đường phèn

Lấy khoảng một nắm nhỏ lá hẹ và một lượng đường phèn vừa đủ vào bát, đem hấp cách thủy. Sau đó chắt lấy nước cho bé uống trong ngày 2 lần và mỗi lần uống khoảng 2-3 thìa cà phê.Load disqus comments

0 nhận xét