Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Bé bị viêm amidan làm sao để chữa khỏi nhanh nhất

Chữa bệnh viêm amidan cho trẻ không hề đơn giản vì nếu chữa không hẳn hoi khiếu trẻ gặp nhiều nguy hiểm. Vậy khi trẻ bị viêm amidan thì chúng ta nên chữa bằng cách nào?

Trẻ em chính là một trong những đối tượng dễ mắc phải bệnh viêm amidan nhất.Tuy nhiên khi chữa viêm amidan cho trẻ nếu không cẩn thận có thể khiến trẻ gặp rất nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên nếu muốn chữa bệnh viêm amidan cho trẻ an toàn thì các mẹ cần phát hiện bệnh sớm hơn.
Bé bị viêm amidan

Giúp nhận biết bệnh viêm amidan ở trẻ:

Xuất hiện những triệu chứng như sổ mũi, hắt hơi, nặng đầu, mỏi chân tay:

Đây là những triệu chứng đầu tiên khi trẻ bị viêm amidan . Nó khá giống với các dấu hiệu của các bệnh khác về đường hô hấp. Khi bé gặp các triệu chứng như trên thì các mẹ nên đưa bé đến ngay các trung tâm y tế để được khám và điều trị.

Bé bị nghẹt mũi, sốt cao, lười ăn, quấy khóc:

Sau khi bị viêm amidan khoảng 3 – 4 ngày thì trẻ sẽ thường xuyên bị nghẹt mũi, chảy nước mũi trong và loãng, cổ họng bị sưng và đau kèm theo sốt cao 39 - 40 độ C. Sốt do bị viêm amidan ở trẻ chính là một trong những triệu chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm amidan.


Cổ họng bị sưng và đau:

Khi bệnh viêm amidan mới xuất hiện ở giai đoạn đầu trẻ sẽ thường có cảm giác khô nóng tại cổ họng, khát nước sau đó chuyển thành đau rát lúc nói và ăn. Cảm giác này ở trẻ sẽ lan lên cả tai và gây ra cảm giác đau nhói khi nuốt. Trẻ bị đau ngứa tại cổ họng dẫn đến hiện tượng ho khan, nếu không điều trị kịp có thể khiến trẻ bị khản tiếng hay lạc giọng và mất giọng.
Cẩn thận khi trẻ bị viêm amidan

Khó thở và ngạt mũi:

Đối với trẻ khi bị viêm nghẹt sinh ra chất dịch bẩn chảy xuống cổ họng, làm họng bị viêm nhiễm dẫn đến viêm amidan. Hơn nữa, khi bị nghẹt mũi, trẻ không thể tự thở bằng mũi mà chuyển sang thở bằng miệng. Những bài thuốc chữa viêm amidan cho trẻ an toàn:
Để có thể chữa khỏi viêm amidan an toàn và hiệu quả cho bé thì các mẹ nên áp dụng những phương pháp dưới đây:
Cho trẻ uống nước chanh nóng cũng là một cách chữa viêm amidan cho trẻ hiệu quả rất cao. Đây cũng là cách rất đơn giản, các mẹ chỉ cần vắt nước cốt chanh sau đó các mẹ pha vào một cốc nước ấm rồi cho trẻ uống.
Cho trẻ súc họng bằng nước muối hàng ngày cũng là một trong những phương pháp giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm amidan.
Ngoài ra các mẹ cũng có thể dùng rau diếp cá chữa viêm amidan hiệu quả cũng rất cao. Bạn có thể đem hấp rau diếp cá cùng với mật ong có thể đem lại hiệu quả vô cùng lớn mà lại còn rất an toàn nữa.
Trên đây là những lưu ý cũng như cách giúp các mẹ nhận biết sớm bệnh viêm amidan ở trẻ để có hướng chữa trị nhanh chóng và hiệu quả cho con mình.

Xem Thêm:


Load disqus comments

0 nhận xét