Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017

Mẹo hay giúp mẹ trị cảm cúm viêm họng an toàn cho trẻ

Cúm viêm họng là một trong những triệu chứng mà hầu hết trẻ nào cũng sẽ gặp phải. Vậy làm sao để có thể giúp trị nhanh triệu chứng cảm cúm viêm họng cho trẻ.

Cúm viêm họng rất nguy hiểm với trẻ

Cảm cúm viêm họng – một triệu chứng nguy hiểm:

Cảm cúm viêm họng có thể được xem là một triệu chứng thông thường đối với người lớn nhưng nó lại là triệu chứng vô cùng nguy hiểm đối với trẻ. Cảm cúm viêm họng có thể khiến trẻ sổ mũi, đau đầu, ho khan hay ho có đờm và nguy hiểm nhất đó là sốt.
Sốt viêm họng là triệu chứng nguy hiểm nhất của viêm họng nói chung và cảm cúm viêm họng nói riêng. Sốt viêm họng ở trẻ thường rất cao, có thể lên đến 39 – 40 độ C, nhiều trường hợp sốt cao khiến trẻ bị mê man, co giật có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.
Lưu ý nếu trẻ sốt trong những trường hợp sau thì các mẹ cần đưa con đến bệnh viện để tránh cho con gặp phải nguy hiểm.
Trẻ em dưới 3 tháng tuổi sốt trên 38,3 độ C.
Trẻ em từ 3 – 6 tháng sốt trên 38,7 độ C.
Trẻ em trên 6 tháng tuổi sốt trên 39 độ C.
Là một triệu chứng cực kỳ nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ nên việc chữa trị cho trẻ là vô cùng quan trọng. Vậy khi trẻ bị cảm cúm viêm họng uống thuốc gì để bệnh mau khỏi và không nguy hiểm đối với trẻ?
Efferalgan là thuốc hạ sốt rất tốt

Thuốc chữa cảm cúm viêm họng hiệu quả cho trẻ:

Do sốt chính là triệu chứng cảm cúm nguy hiểm nhất, chính vì vậy việc hạ sốt cho trẻ chính là điều đầu tiên mà các mẹ cần làm. Có rất nhiều cách có thể giúp mẹ hạ sốt cũng như chữa khỏi luôn triệu chứng cảm cúm viêm họng.
Sử dụng miếng dán hạ sốt là một biện pháp mà các mẹ có thể nghĩ tới. Miếng dán hạ sốt giúp nhiệt độ cơ thể của trẻ giảm nhanh chóng.
Đắp khăn ướt lên trán trẻ cũng là một biện pháp rât hay mà các mẹ có thể áp dụng.
Sử dụng thuốc kháng sinh hạ sốt cũng là một cách có thể giúp trẻ bị sốt viêm họng cũng như cảm cúm nhanh chóng khỏi bệnh. Các loại thuốc kháng sinh hạ sốt có thể dùng cho trẻ đó là sử dụng panadol và efferalgan, tuy nhiên các mẹ chỉ nên sử dụng với một lượng nhỏ chứ không nên lạm dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh cho con.
Trên đây là những cách giúp các mẹ có thể chữa khỏi nhanh triệu chứng cảm cúm viêm họng cho trẻ. Tuy nhiên các mẹ cũng không nên chỉ áp dụng các phương pháp trên mà cần phải có những phương pháp chăm sóc con thật tốt khi con bị bệnh viêm họng nói chung và cảm cúm viêm họng nói riêng.
Cảm cúm viêm họng là triệu chứng vô cùng nguy hiểm chính vì vậy các mẹ cẩn phải hết sức cẩn thận trong việc chăm sóc và lựa chọn thuốc chữa bệnh cho trẻ.

Xem Thêm:
Load disqus comments

0 nhận xét