Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017

Những cách chữa dứt điểm viêm họng hạt mà không dùng thuốc

Viêm họng hạt là căn bệnh không hay gặp như viêm họng thường nhưng việc chữa trị lại khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên sau đây sẽ là cách trị viêm họng hạt mà không dùng thuốc.

Bệnh viêm họng hạt sẽ khác rất nhiều so với viêm họng thông thường. Người bệnh viêm họng hạt nếu không chữa trị đúng cách sẽ không thể tự khỏi được như viêm họng bình thường. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách trị viêm họng hạt mà không cần dùng thuốc.
Viêm họng hạt là căn bệnh khó chữa

Cách chữa viêm họng hạt hay cho bạn:

Chanh chữa viêm họng hạt hiệu quả:

Đầu tiên bạn phải cắt đôi chanh rồi vắt nước cốt chanh vào cốc nước và đun nóng lên. Sau đó uống theo từng ngụm nhỏ để cho nước chanh ngấm dần trong cổ họng. Cứ khoảng 30 phút bạn phải súc miệng 1 lần bằng nước chanh sẽ rất hiệu quả.

Rau diếp cá cách chữa viêm họng hạt dứt điểm:

Cho rau diếp cá rửa sạch rồi cho vào xay nhuyễn, rồi lọc lấy nước. Sau đó hòa nước rau diếp cá với nước gạo đặc, cho thêm một chút muối trắng càng tốt. Tiếp theo đun sôi nước hỗn hợp này và dùng 3 lần/ ngày, mỗi lần 75ml sẽ cho kết quả khả quan. Chữa trị viêm họng bằng rau diếp cá sẽ cho hiệu quả vô cùng lớn.

Nước ép khoai tây giúp trị viêm họng hạt:

Đây là cách đơn giản dành cho những người bị viêm họng kéo dài dùng để bảo vệ khoang họng với nước ép khoai tây tươi vào mỗi sáng. Chỉ cần ép nước khoai tây tươi và súc miệng 3 lần mỗi ngày.
Rau diếp cá trị viêm họng rất hiệu quả

Sử dụng cà rốt chữa viêm họng hạt:

Chuẩn bị cà rốt ép lấy nước khoảng 100ml + thêm với 3 muỗng mật ong nguyên chất sau đó khuấy đều lên. Tiếp đó lấy 100ml nước lọc đổ vào hỗn hợp cà rốt ép đem đun sôi và dùng súc miệng mỗi ngày 3 lần, nên súc khoảng 15 phút 1 lần.

Cần tây chữa viêm họng hạt:

Đây có lẽ cách chữa trị viêm họng hạt hữu hiệu nhất được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Chuẩn bị khoảng 50g cần tây tươi giã nát lấy nước cốt. Sau đó bạn cho thêm khoảng một ít muối trắng vào nước cốt. Bạn ngậm vào khoang miệng và nuốt từ từ xuống. Hiệu quả được kiểm chứng sau 5 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

Sử dụng gừng:

Chua tri viem hong voi gung cũng là một trong những phương pháp mà bạn nên áp dụng. Cách chữa viêm họng này vừa đơn giản lại cho hiệu quả vô cùng lớn. Hàng ngày bạn chỉ cần thái từng lát gừng mỏng ngậm. Cứ khoảng 2 – 3 tiếng bạn lại ngậm một miếng sẽ cho hiệu quả tuyệt vời.
Chữa viêm họng hạt tuy không dễ nhưng với một số phương pháp trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm chữa dứt điểm bệnh mà không lo nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như những biến chứng như thuốc kháng sinh.

Xem Thêm:

Load disqus comments

0 nhận xét