Thứ Tư, 3 tháng 5, 2017

Bệnh viêm phế quản kiêng ăn gì? chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống luôn luôn đi đôi với việc chữa thành công bệnh hay không, Bệnh viên phế quản không nên ngoại lệ. phải chế độ ăn uống hợp lí nhất để quá trình chữa bệnh nhanh chóng và phòng hạn chế bệnh có thể tái phát.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những bệnh nhân viêm phế quản kiêng ăn gì và nên ăn gì hợp nhất cho sức khỏe.

Bệnh nhân viêm phế quản kiêng ăn gì ?

Hạn chế tối đa những món rán, xào như: chiên, rán, thịt rán, chứa hàm lượng chất béo cao, calo cao đối với bệnh nhân viêm phế quản, bởi nó là tác nhân làm tăng dấu hiệu khó thở ở bệnh nhân.
Giảm lượng muối trong chế độ ăn mỗi ngày. Hiện tượng thừa muối sẽ gây tình trạng cơ thể tích lũy chất lỏng. Những mô phế quản hấp thụ chất lỏng, làm tình trạng viêm phế quản gia tăng, đồng thời chất nhầy cũng tăng theo. Vì thế bệnh nhân viêm phế quản không nên sử dụng nhiều thức ăn nhanh, đồ hộp, đông lạnh, đồ chế biến sẵn.
Giảm lượng đường trong chế độ ăn đối với bệnh nhân viêm phế quản, kiêng những loại đồ ăn như bánh kẹo, nước ngọt quá nhiều có thể gây ra tình trạng lượng đường trong cơ thể bị thừa, làm gia tăng hiện tượng khó thở.

không nên dùng các loại thực phẩm cay nóng

Kiêng ăn những đồ cay nóng đồ dễ gây ra kích thích niêm mạc phế quản gây hiện tượng ho.
Nên tránh các loại hoa quả chua, chát như: mận, táo chua, ổi xanh
Không nên uống rượu vì rượu dễ làm gia tăng tình trạng viêm phế quản, dẫn tới hiện tượng dễ loạn nhịp thở hoặc ngừng thở gây ra nguy hiểm đến tính mạng.

Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh viêm phế quản

Lựa chọn chế độ ăn giàu vitamin như vitamin C, E, A, từ các loại trái cây hoa quả có tác dụng làm giảm tình trạng viêm ở phế quản, tình trạng khó thở. Các loại hoa quả, rau xanh giàu chất chống oxy hóa như dâu tây, các loại quả mọng, bông cải xanh, cà rốt.

Các loại thực phẩm giàu vitamin

Nên ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu như gạo, bột mì, ngũ cốc, sữa bò, sữa đậu nành, đậu phụ, trứng gà cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng phải thiết cho cơ thể.
Tốt nhất phải ăn nhiều sữa chua vì sữa chua chứa nhiều vi khuẩn thân thiện có lợi cho hệ thống tiêu hóa và cũng có tác dụng tốt đối với bệnh nhân viêm phế quản.
Uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp thân thể đào thải những độc tố trong thân thể ra ngoài một cách dễ dàng hơn. Khi uống nhiều nước sẽ giúp giảm tình trạng viêm, tình trạng khô rát họng của người bệnh.
Trên đây là một số ghi nhớ về chế độ ăn kiêng dành cho bệnh nhân viêm phế quản, giảm thiểu những đồ ăn thức uống có hại cho cơ thể và sử dụng các loại thực phẩm tốt đày đủ vitamin từ đó phòng và giảm thiểu bệnh viêm phế quản có thể tái phát mà những chuyên gia khuyến cáo. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn chế độ ăn hợp lí nhất.
Load disqus comments

0 nhận xét