Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017

Bài thuốc Nam chữa viêm amidan hiệu quả tại nhà

Việc sử dụng các bài thuốc nam chữa trị viêm amidan không quá xa lạ với người Việt. Việc bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên cũng như kết hợp nhuần nhuyễn với các vị thuốc tạo nên bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả.

Các bài thuốc nam chữa viêm amidan hiệu quả

Bài thuốc 1

Thành phần: 30 g mơ rừng, 12 g rau má, 1 g gừng tươi, 15 g kim ngân hoa, vài lá bạc hà
Cách chữa: Đem các loại thảo dược này rửa sạch rồi cho vào ấm sắc với nước chia ra uống ngày 2 lần, mỗi ngày 1 bài giúp bệnh viêm amidan thuyên giảm nhanh chóng.

Bài thuốc 2

Thành phần: 10 g rễ cây sơn đậu, 250 g mướp tươi, 3 g gừng tươi
Cách chữa: Đem các nguyên liệu gọt vỏ rửa sạch rồi nấu với 3 chén nước còn 1 chén đầy. Chia ra uống 3 bữa trong ngày, uống trong 3 ngày liên tiếp trị viêm amian mãn tính, viêm họng, đau họng rất hiệu nghiệm.

Bài thuốc nam chữa viêm amidan

Bài thuốc 3

Thành phần: 20 g rễ rau gai
Cách chữa: rễ rau gai rửa sạch, cho vào ấm sắc với 3 chén nước còn 1 chén, chia ra uống 2-3 lần trong ngày. Khi uống nhớ ngậm và uống từ từ để có tác dụng tốt, uống khoảng 5 ngày sẽ chữa dứt đau họng do bị viêm amidan.

Bài thuốc 4

Thành phần: 1 nắm rau thài lài trắng và chút muối
Cách chữa: Rau thài lài trắng rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra đem giã nát, vắt lấy nước cốt. Mỗi 1 tiếng thì ngậm và nuốt nước này từ từ. Khi hết thì lại làm tiếp để ngậm và nuốt. Làm vài ngày chữa viêm họng, viêm amidan sưng đau.

Bài thuốc 5

Thành phần: 25 g rễ mơ rừng, 15 g cam thảo, đình phấn, bạc hà.
Cách chữa: Đem 2 nguyên liệu trên rửa sạch rồi nghiền thành bột mịn, cho đình phấn và bạc hà vào làm thành cao. Chia uống mỗi ngày 4 lần cao này sẽ làm giảm các triệu chứng viêm amidan rất tốt.

Thuốc nam chữa viêm amidan

Bài thuốc 6

Sinh địa 16 g, huyền sâm 12 g, sơn thù 8 g, xạ can 6 g, hoài sơn 12 g, tri mẫu 8 g, trạch tả 8 g, thiên hoa phấn 8 g, đan bì 8 g, địa cốt bì 8 g, phục linh 8g, ngưu tất 12 g, tất cả làm thành một thang sắc uống.
Huyền sâm có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, sinh tân. Ngưu tất, tri mẫu có tác dụng hoạt huyết. Hoài sơn, phục linh, đan bì có tác dụng lương huyết tiêu sưng.

Bài thuốc 7

Nguyên liệu gồm: 20 g Sinh địa, bối mẫu, mạch môn, thiên hoa phấn, địa cốt bì mỗi thứ 8 g; cam thảo, bach hà mỗi vị 4 g; 12 g bạch thược, đan bì, huyền sâm. Các vị thuốc sắc uống, uống khi thuốc còn ấm. Mạch môn để dưỡng phế âm, huyền sâm để thanh hư hỏa giải độc, sinh địa để dưỡng thận âm, bối mẫu để nhuận phế hóa đờm, đan bì để lương huyết tiêu sưng. Nên việc điều trị viêm amidan hiệu quả nhanh chóng.

Hy vọng với một số bài thuốc nam chữa viêm amidan này các bạn có thêm vốn kiến thức bỏ túi để điều trị bệnh khi bạn hay người thân không may mắc phải nhé.

Xem thêm

>>>>>>Các loại thuốc kháng sinh chữa viêm amidan khi cần thiết

Load disqus comments

0 nhận xét