Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Chia sẻ mẹo hay chữa viêm amidan khỏi ngay tại nhà

Chữa khỏi viêm amidan ngay tại nhà nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế cho thấy điều đó là hoàn toàn hợp lý. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách chữa viêm amidan tại nhà.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh viêm amidan, trong đó một số cách phổ biến đó là sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc Đông – Tây y, hoặc có thể cắt amidan...
Bệnh viêm amidan rất phổ biến hiện nay

Có nên sử dụng thuốc kháng sinh để chữa viêm amidan:

Thuốc kháng sinh là một trong những phương pháp chữa trị viêm amidan được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm amidan liệu có hiệu quả? Câu trả lời của chúng tôi là không hoàn toàn. Có nhiều trường hợp không thể chữa khỏi amidan bằng thuốc kháng sinh.
Thứ nhất thuốc kháng sinh có thể gây tai biến cho cơ thể ta như dị ứng, nhiễm độc các cơ quan, loạn khuẩn đường ruột khiến người bệnh bị tiêu chảy đôi khi rất trầm trọng.
Tác hại thứ hai nghiêm trong hơn nhiều là nếu sử dụng thuốc kháng sinh bừa bãi sẽ gây ra hiện tượng vi khuẩn đề kháng lại kháng sinh. Hiện nay các chuyên gia y tế rất lo lắng vì thuốc kháng sinh trước đây tỏ ra rất tốt rất hiệu quả trong điều trị thì các loại thuốc kháng sinh bị rất nhiều các loại vi khuẩn miễn dịch và không còn tác dụng nữa (hay mọi người còn thường gọi là “nhờn thuốc).
Các bạn chỉ nên sử dụng thuốc kháng sinh điều trị khi viêm amidan ở thể cấp tính, vì thuốc kháng sinh có thể giúp các triệu chứng của bệnh được suy giảm nhanh chóng.
Không nên sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm amidan mãn tính
Xem thêm:


Chia sẻ mẹo chữa khỏi viêm amdian ngay tại nhà:

Dùng tỏi trị viêm họng tại nhà:

Tỏi cũng là một trong những cách thức chữa viêm amidan rất hiệu quả. Vì trong tỏi có chứa allicin, một kháng sinh rất mạnh, giúp tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn. Vì thế khi dùng tỏi trị viêm amidan là một phương pháp chữa bệnh mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được.

Dùng gừng trị viêm họng tại nhà:

Bạn có thể dùng gừng để điều trị bệnh viêm amidan ngay tại nhà mình, dùng trà gừng cũng có thể đẩy lùi bệnh viêm họng amidan quả do làm ấm và diệt khuẩn tại vùng viêm giúp bệnh giảm nhanh chóng.
Cách dùng: Bạn dùng 1 củ gừng tươi gọt sạch vỏ và giã nhỏ, rồi cho gừng vào một chiếc nồi nhỏ, cho tiếp nước vào và đun sôi trong khoảng 5 phút lấy ra lọc loại bỏ bã và dùng nước để uống, dùng hàng ngày thay nước sẽ giúp thanh cổ họng giảm đau rất tốt.
Trên đây là một số bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả ngay tại nhà. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các cách chữa trị trên, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi.
Load disqus comments

0 nhận xét