Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

Mẹo hay giúp giảm viêm sưng khi bị viêm amidan

Viêm amidan là bệnh thường hay gặp vào những thời điểm giao mùa. Bệnh thường biểu hiện với những triệu chứng viêm, sưng amidan khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu.

Bệnh viêm amidan có lẽ là một trong những bệnh hô hấp gây nhiều khó chịu nhất đối với bệnh nhân. Những triệu chứng của bệnh thường khiến nhiều bệnh nhân mất ăn mất ngủ, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và công việc của họ.
Viêm amidan gây đau rát ở cổ họng

Khổ sở vì những triệu chứng của viêm amidan:

Bạn Nguyễn Thị H.A – Hà Nội có chia sẻ với chúng tôi rằng bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và viêm amidan làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của bạn. Bạn H.A đã bị viêm amidan 2 năm nay và tình trạng hiện tại của bạn theo chúng tôi chẩn đoán là bạn đã bị viêm amidan mãn tính.
Bạn H.A than thở: “Mỗi năm e bị đau rát cổ họng, và bệnh tái phát tới cả chục lần. Mỗi lần bị như vậy e luôn cảm thấy mệt mỏi, ăn hay uống gì cũng rất khó khăn, mỗi lần ăn hay uống khi nuốt là cổ họng lại đau nhói, ngay cả khi nuốt nược bọt thôi mà cũng đau không thể chịu nổi rồi. Mỗi lần bệnh xuất hiện là e lại bị sút cân, cả quãng thời gian bệnh tái phát là lại ho nhiều, người thì ngây ngây sốt và ăn uống rất khó khăn”.
Trên đây là những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị H.A chia sẻ về những triệu chứng mà bạn ấy gặp phải khi bị viêm amidan. Nếu ai có những triệu chứng tương tự như bạn H.A thì rất có thể bạn đã bị viêm amidan rồi. Nếu vậy bạn nên áp dụng ngay một số cách dưới đây.
Mật ong có tác dụng giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm amidan
Xem thêm:
http://www.chuabenhhoimieng.com/2017/02/khi-tre-bi-viem-amidan-cac-me-can-cho.html
http://www.chuabenhhoimieng.com/2017/02/kinh-nghiem-nhan-biet-benh-viem-amidan.html

Mẹo hay giúp giảm sưng viêm amidan nhanh chóng:

Sử dụng mật ong với quất: mật ong và quất đều là 2 loại thảo dược có tác dụng kháng viêm và tăng sức đề kháng rất tốt. Sử dụng mật ong kết hợp với quất giúp giảm viêm sưng ở amidan rất hiệu quả. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, mỗi ngày bạn lấy khoảng 5 – 6 quả quất chín, cắt đôi rồi bỏ hạt, sau đó cho hết vào bát rồi cho thêm khoảng 5 thìa cafe mật ong vào hấp cách thủy. Sau khi thuốc đã được bạn để cho nguội hẳn rồi ăn, tránh ăn khi còn nóng hay ấm vì nó gây kích thích quá trình sưng tấy phát triển hơn.
Sử dụng trà gừng: trà gừng cũng là một loại thuốc giúp tăng sức để kháng, tiêu viêm giảm sưng tấy rất hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy khoảng một nhánh gừng cạo sạch vỏ, đập dập và cho vào cốc nước nóng, sau đó cho thêm vài thìa mật ong vào. Sau khi xong bạn để nguội rồi hẵng uống, uống thay như uống chè sẽ rất hiệu quả với bệnh viêm amidan.
Các triệu chứng của bệnh viêm amidan luôn khiên bệnh nhân vất vả chống chọi lại và rất khổ sở. Hy vọng với 2 mẹo giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh viêm amidan trên có thể giúp ích nhiều cho các bạn.
Load disqus comments

0 nhận xét