Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Cách chữa viêm họng bằng mật ong và nghệ hiệu quả

Khi y học hiện đại chữa phát triển việc điều trị các bệnh chủ yếu là sử dụng các bài thuốc dân gian. Trong đó có việc chữa viêm họng bằng mật ong là phương pháp điều trị hiệu quả được đúc rút qua ngàn đời. Được rất nhiều người tin dụng cho đến nay.

Ngày nay y học hiên đại phát triển với nhiều phương pháp điều trị, nhiều loại thuốc được sử dụng. Nhưng bên cạnh đó kéo theo cả sự phát triển nghiên cứu tìm ra những cách điều trị hiệu quả hợp lí hơn của các bài thuốc dân gian. Chữa viêm họng bằng mật ong là phương pháp điều trị viêm họng vừa đơn giản nhanh chóng song vô cùng hiệu quả.

Như đã biết viêm họng xảy ra ở mọi lựa tuổi đặc biệt nhất là đối với trẻ em vào các mùa lạnh. Bệnh mắc phải do các vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể hay một số yếu tố chủ quan như môi trường, chế độ ăn uống sinh hoạt cá nhân. Bệnh rất dễ điều trị nhưng nếu chủ quan để lâu sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.
Mật ong và nghệ chữa viêm họng hiệu quả

Cách chữa viêm họng bằng mật ong và nghệ

Nghệ vàng có tính chống viêm, chống nhiễm có tác dụng miễn dịch mạnh. Mật ong giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống viêm, nhiễm trùng. Việc kết hợp mật ong và nghệ sẽ tạo ra một vị thuốc chữa viêm họng hiệu quả.

Dùng 500g tinh bột nghệ vàng và 500ml mật ong nguyên chất trộn lẫn với nhau
Trộn đều hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong rồi cho vào lọ đậy kín, có thể bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh để dùng hàng ngày.

Cách dùng:
Khi bạn thấy ngứa cổ, rát họng hoặc mũi thấy khó chịu lấy 1/4 thìa cà phê hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong trên cho sâu vào họng và ngậm, nhậm càng lâu càng tốt để hỗ hợp tiếp xúc với chỗ bị đau rát.

Mỗi ngày ngậm ít nhất 3 lần, nếu nặng nên ngậm từ 5-7 lần/ ngày. Đặc biệt là trước khi đi ngủ ngậm khoảng 3/4 thìa cà phê.

Bạn nên kiên trì ngậm đều đặn thì khoảng 2-3 ngày bạn sẽ thấy bệnh giảm mà không cần sự tác động của các loại thuốc khác,đặc biệt hỗn hợp còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe bồi bổ cơ thể.

Ngoài việc chữa viêm họng bằng mật ong và nghệ ra, còn nhiều loại thảo dược là những vị thuốc chữa viêm họng cũng được sử dụng điều trị viêm họng như: cây kim ngân hoa, cam thảo, ngải đắng, lá hẹ…

Xem thêmLoad disqus comments

0 nhận xét